Hér er holl og góð uppskrift að pönnukökum (auðvelt að gera vegan útgáfu) sem fær þig til þess að byrja daginn á ljúffengum og góðum nótum!
Hráefni:
· 1 þroskaður banani
· 1 ½ matskeið smjör/smjörlíki/kókosolía
· 1 ½ matskeið síróp (ef þú villt hafa pönnukökurnar sætari)
· 2 teskeiðar lyftiduft
· 2 teskeiðar vanilludropar eða vanilluskykur
· 250 – 315 ml mjólk/jurtamjólk (mæli þó með haframjólk því hún gerir pönnukökurnar sætari)
· 75 g fínir eða grófir hafrar
· 130 g hveiti
· Bæta má súkkulaði bitum í degið
Aðferð:
- Setjið einn banana í skál og maukið hann með gaffli. Setjið smjör/smjörlíkið, sírópið, lyftiduftið og vanilludropana í eina skál og blandið saman með sleif.
- Bætið síðan við mjólkinni/jurtamjólkinni.
- Næst eru hafrarnir og hveitið sett í skálina. Bætið má meira af höfrum eða hveiti við ef þörf er á.
- Setjið deigið í blöndunartæki í nokkrar sekúndur eða þangað til hafrarnir eru orðnir fínni.
- Hitið pönnu og notið smjör, olíu eða smjörlíki til þess að steikja upp úr.
- Notið tvær til þrjár matskeiðar af deigi fyrir hverja pönnuköku og steikið þangað til loftbólur myndast á yfirborðinu.
- Setjið síðan pönnukökurnar inn í 180 gráðu heitan ofn svo þær haldist allar heitar þegar þær eru bornar fram.
Njótið!
Penni: María Árnadóttir
Eftirfarandi styrktu útgáfu Framhaldsskólablaðsins:
Akrahreppur
Alþýðusamband Íslands
Apótek Vesturlands
Bifreiðaverkstæði KS
Fellabær
Fjölbraut Garðabæ
Fjölbrautarskóli Suðurnesja
Framhaldsskólinn á Laugum
Garðabær
Góa Linda
Kaupfélag Skagfirðinga
Menntakólinn á Ísafirði
Menntaskóli Akureyrar
Menntaskóli Borgarfjarðar
Menntaskólinn Laugarvatni
Menntaskólinn við Sund
Netto
Samhentir
Samstaða stéttarfélag
Síldarvinnslan
Sólrún ehf
Stofnun Árna Magnússonar
Sveitafélagið Ölfus
Verkfræðingafélag Íslands
Bakkaflöt River Rafting
Bolungarvíkurkaupstaður
DMM Lausnir
Dýralæknirinn
Fagtækni
Fljótdalshérað
Flugger ehf
Fossvélar ehf
Framhaldsskólinn á Húsavík
Friðrik Jónsson ehf
Hnýfill
Höfðakaffi
Litlalón ehf
Menntaskólinn Egilsstöðum
Norðurpóll
Promes Dalvík ehf
Rúnar Óskarsson
Set
Trésmiðja Helgi Gunnarssonar