Nokkur ráð til að haldast skipulagður

Á meðan samkomubanninu stendur hefur líf okkar skerst. Það er takmarkaðra sem við getum gert og við höldum okkur meira heima.

 Við nemendur höfum þó þurft að halda okkar striki og farið í stúdentspróf eða lokapróf, skilað verkefnum og skrifað ritgerðir. Það getur verið erfitt að halda ótrautt áfram eins og ekkert hafi breyst í okkar umhverfi. Við verðum þó að gera okkar besta og reyna að komast yfir þetta tímabil. 

Þegar við erum að bugast er gott að hugsa um sumarið sem bíður okkur og hversu dásamlegt það verður. Hér eru nokkur atriði sem gætu hjálpað nemendum að halda sér skipulögðum.

1.  Skipuleggja fyrirfram.

Kristján Örn Björgvinsson | Neminn.is

Það er sniðugt að skipuleggja næsta dag, deginum áður. Til dæmist setja upp námsplan eða lista með hlutum sem þarf að gera. Því þegar þú vaknar veistu nákvæmlega hvað þú átt að gera og hvar þú átt að byrja, sem kemur í veg fyrir þann erfiðleika á morgnanna að taka upp blýantinn og vita ekki hvar maður eigi að byrja. Það að skipuleggja fram í tímann einfaldar að hefjast höndum á fyrsta verkefni dagsins. Þá byrjarðu daginn í góðum gír og heldur honum út daginn. Skipuleggðu þig fyrirfram! 

2. Halda rútínu.

Kristján Örn Björgvinsson | Neminn.is

Það er svo auðvelt að snúa sólarhringnum við þar sem við þurfum ekki að fara snemma á fætur og mæta til dæmis í tíma. Ábyrgðin hefur algjörlega verið sett í okkar hendur og okkur ber að fylgja skólaáætlunum sem best. Það er því gott að hvílast vel en ekki fara að sofa seint og sofa langt fram á dag. Það getur verið erfiðara að koma sér að verki þegar maður vaknar svona seint og lærir langt fram á nótt. Best er að halda rútínu eins og við séum ennþá í skólanum.

3. Breyta til.

Kristján Örn Björgvinsson | Neminn.is

Erfitt er að halda einbeitingu ef að allir dagar eru eins og engin tilbreyting á sér stað því dagarnir renna saman í eitt. Því er sniðugt að gera að minnsta kosti einhvern einn nýjan hlut á dag svo hann verði frábrugðinn hinum dögunum. Til dæmis: skipta um læriumhverfi, læra heima hjá vini/vinkonu sinni, bjóða einhverjum í kvöldmat eða fara í göngutúr. Svona verða dagarnir áhugaverðari, við höfum því einhvers að vænta og vitum að morgunndagurinn verður ekki alveg eins og dagurinn í dag. Það er mikilvægt að breyta aðeins til á hverjum degi svo við höldumst metnaðarfull.

4. Hugsa um eitthvað annað.

Kristján Örn Björgvinsson | Neminn.is

Gefðu þér tíma þar sem þú ert ekkert að hugsa út í námsefnið eða þá óljósu tíma sem bíða okkar framundan. Finndu bók, þætti eða bíómynd til þess að horfa á, og gleymdu öllu sem er að gerast í kringum þig! 🙂 

5. Hreyfing.

Kristján Örn Björgvinsson | Neminn.is

Ég get ekki ítrekað hversu mikilvægt það er að hreyfa sig. Þú verður að finna einhvern máta til þess að fá útrás eftir mikla kyrrsetu. Þú getur farið út að hlaupa, gert útiæfingar eða heimaæfingar. Ef þér finnst erfitt að gera æfingar sjálf/ur er alltaf sniðugt að draga einhvern með sér, til þess að hvetja mann áfram. Það er svo frískandi að fá sér göngutúr og njóta kyrrðarinnar, láta fyrstu sólargeisla sumarsins kæta okkur aðeins áður en við höldum aftur inn.

Ég vona að þessi atriði eru hjálpleg og að þessi tími leiðir fljótt hjá. Ég óska öllum góðs gengis í prófunum og verkefnaskilum í skólanum. 

Penni: María Árnadóttir

Eftirfarandi styrktu útgáfu Framhaldsskólablaðsins:

Akrahreppur

Alþýðusamband Íslands

Apótek Vesturlands

Bifreiðaverkstæði KS 

Fellabær

Fjölbraut Garðabæ 

Fjölbrautarskóli Suðurnesja 

Framhaldsskólinn á Laugum

Garðabær

Góa Linda

Kaupfélag Skagfirðinga

Menntakólinn á Ísafirði

Menntaskóli Akureyrar

Menntaskóli Borgarfjarðar

Menntaskólinn Laugarvatni

Menntaskólinn við Sund

Netto

Samhentir

Samstaða stéttarfélag

Síldarvinnslan

Sólrún ehf

Stofnun Árna Magnússonar

Sveitafélagið Ölfus

Verkfræðingafélag Íslands  

Bakkaflöt River Rafting

Bolungarvíkurkaupstaður

DMM Lausnir

Dýralæknirinn

Fagtækni

Fljótdalshérað

Flugger ehf

Fossvélar ehf

Framhaldsskólinn á Húsavík

Friðrik Jónsson ehf

Hnýfill

Höfðakaffi

Litlalón ehf

Menntaskólinn Egilsstöðum

Norðurpóll

Promes Dalvík ehf

Rúnar Óskarsson

Set

Trésmiðja Helgi Gunnarssonar

Athugasemdir

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search