Fallbeyging orðsins goon (gúnn)

Eftir: Katrínu Valgerði, Elís Þór og Árna Pétur Árnason 

Ef að þú ert menntskælingur hefur því efalaust heyrt orðið goon. En hvað þýðir þetta orð? Er það manneskja sem klæðir sig í merkjaföt, með Flóna-klippingu, reynir að vera hörð og hugsar stórt um sjálfan sig? Og enn mikilvægari spurning: hvernig fallbeygist þetta orð? Þú þarft ekki að efast lengur því að meistararnir Árni Pétur Árnason og Elís Þór Traustason tóku sig til og brugðu sér í málfasistahlutverkið og komu upp með beygingu á þessu orði sem fellur að íslensku beygingarkerfi í öllum föllum, kynjum og tölum. Að auki var búin til beyging í ávarpsfalli en það fall finnst meðal annars fyrir í latínu en það er því miður horfið úr íslensku. Ávarpsfall er notað eins og nafnið gefur til um, þegar maður ávarpar einhverja mannesku. Að því sögðu, hér er fallbeyging orðsins goon og hér eftir ber öllum íslendingum að nota þessa beygingu og ef mönnum tekst ekki að nota hana rétt er það refsivert.

Karlkyn:  Eintala:Fleirtala:
Nefnifall:GúnnGúnar
ÞolfallGúnGúna
ÞágufallGúniGúnum
Eignarfall:GúnsGúna
Ávarpsfall:GonGonu
 Kvenkyn:Eintala:Fleirtala:
Nefnifall:GýnaGýnur
ÞolfallGýnuGýnur
ÞágufallGýnuGúnum
Eignarfall:GýnuGvenna
Ávarpsfall:GvendiGuðmundur
Hvorukyn: Eintala:Fleirtala:
Nefnifall:GúntGún
ÞolfallGúntGún
ÞágufallGúniGúnum
Eignarfall:GúnsGúna
Ávarpsfall:GúnGún

Athugasemdir

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search