Atriði sem gott er að vita fyrir rafræna Háskóladaginn í ár

Penni: María Árnadóttir

Svör: Heiða Skúladóttir og háskólaráðið

  1. Fyrir þá nemendur sem hafa ekki mætt á Háskóladaginn áður, hvers mega þeir vænta? 

Á Háskóladeginum kynna fulltrúar frá öllum námsbrautum allra háskóla landsins námið. Háskóladagurinn byggir á spjalli milli fulltrúanna og verðandi nemanda og myndar þar með persónulegri upplifun og nálgun. Á Háskóladeginum gefst nemendum tækifæri til að spyrja sinna spurninga og finna draumanámið sitt. 

  1.  Hvað ráðleggur þú nemendum að gera varðandi fjölda námsbrauta sem verða kynnt á deginum? (Margar námsleiðir eru í boði; mælirðu með að þau kynni sér námsbrautirnar fyrirfram áður en þeir mæta á daginn?) 

Nýr vefur Háskóladagsins er í vinnslu og verður kominn í loftið 19. febrúar. Þar má finna yfirlit yfir allt grunnnám (Bachelor’s nám) í öllum háskólum landsins og leitarvél sem auðveldar verðandi nemendum leitina að rétta náminu. Þar er t.d. hægt að leita að nöfnum á námsbrautum eða nota leitarorð (e. taggs) svo sem forritun eða fjármál og þá birtast allar námsbrautir sem tengjast leitarorðinu.

  1.  Hvernig er viðburðurinn frábrugðinn fyrri árum?

Í ár verður Háskóladagurinn haldinn með stafrænum hætti í fyrsta sinn. Kennarar og nemendur allra námsbrauta, í öllum skólum landsins munu kynna námið og svara spurningum í gegnum Zoom. 

  1. Munu háskólarnir fyrst standa fyrir almennri kynningu á skólunum eða er meira einblínt á námsbrautirnar sem þau bjóða upp á? (Er að velta því fyrir mér hvernig háskóladagurinn byrjar? Verður fyrst talað almennt um háskólanám og hvernig fyrirkomulagið á deginum á sér stað eða velja nemendur strax hvaða námsbrautir þeir vilja skoða nánar?) 

Það verður engin almenn kynning á skólunum sjálfum, heldur verða yfir 300 fjarfundir haldnir samtímis frá öllum skólum landsins með kynningu á öllum námsbrautum. Þú velur það nám sem heillar þig og ferð á þann Zoom fund. Fundirnir verða í gangi frá kl. 12 til 16 svo þér gefst nægur tími til að kynna þér margar námsbrautir.  

  1. Fá nemendur sendar upplýsingar í tölvupósti með mikilvægar upplýsingar um hverja námsleið? Til dæmis upplýsingar um inntökupróf, um þá áfangana á hverri námsleið,  um einingar og svo framvegis. Eða er því dreift á fundinum sjálfum?

 (Til dæmis fékk ég upplýsingar um inntökuprófið í læknisfræði á Háskóladeginum í fyrra.)

Allar slíkar upplýsingar verða aðgengilegar á lendingarsíðu hverrar námsbrautar þar sem Zoom-fundirnir fara fram.

  1. Verður gefið tilefni fyrir nemendur að spurja og spjalla við nemendur/kennara á Háskóladeginum?

Er víst búin að svara þessari spurningu 🙂

  1. “Verða sér fundarherbegi, eða “breakoutrooms” fyrir hverja námsleið í hverjum skóla?

 Þessari líka.

  1.  Hefur undirbúningurinn í ár verið meira krefjandi í samanburði við seinustu ár? 

Já, undirbúningurinn hefur verið meira krefjandi í ár í ljósi stafrænnar nálgunar. Háskólarnir nýttu tækifærið og bjuggu til sameiginlega leitarvél sem sýnir allt grunnnám á háskólastigi á landinu. Nýi vefurinn verður áfram aðgengilegur og eftir Háskóladaginn verður allt framhaldsnám (Masters nám) og Doktorsnám einnig aðgengilegt á vefnum. 

  1. Verða námsráðgjafar á viðburðinum sem geta leiðbeint og hjálpað nemendum varðandi val á námsbrautum? 

Já, náms- og starfsráðgjafar munu svara spurningum á Háskóladaginn í gegnum Zoom. Náms- og starfsráðgjafa allra skólanna má nálgast á þeirra prófíl á Haskoladagurinn.is

  1. Verður sér kynning um skiptinám á Háskóladeginum? 

Hægt verður að fá upplýsingar um skiptinám á fundum námsbrautanna.  

Athugasemdir

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search