Loftslagsverkfall gjörningur

Réttur fólks til þess að mótmæla friðsamlega er ein grunnforsenda lýðræðis. Hér mótmælum við aðgerðarleysi stjórnvalda í loftslagsmálum.

Innsent efni frá Þorgerði Maríu Þorbjarnardóttur

 Flóttamenn eru órjúfanlegur partur af hlýnun jarðar. Svæði víða um heim eru að verða óbyggileg og fólk leggur á flótta vegna óviðunandi aðstæðna. Við erum stór valdur í hnattrænni hlýnun en hleypum samt sem áður allt of fáum flóttamönnum inn til landsins.

Víða um heim eru krakkar handteknir fyrir að mótmæla eða reknir burt af vopnklæddum hermönnum. Í Nígeríu eiga sér stað hræðilegir hlutir þar sem vopnasveitir ráðast gegn mótmælendum með skotvopnum. 
Á Íslandi sjáum við ríkið höfða mál gegn einstaklingum sem gerðu ekkert nema mótmæla friðsamlega fyrir No Borders. Þau eru ákærð fyrir að hlýða ekki fyrirmælum lögreglu og lögreglan er ekki beðin um að færa rök fyrir beiðnum sínum. Það er áberandi munur á viðmóti yfirvalda við mótmælum eftir því hverju verið er að mótmæla. Við hvetjum alla til að styrkja Styr samstöðusjóð sem safnar fyrir málskostnaði þeirra sem ríkið er að kæra. 

//

Ones right to protest is crucial when upholding democracy. Here we protest lack of actions in the battle against climate change. Refugees are an inevitable part of global warming. All around the world, areas are becoming inhabitable and people are fleeing their homes due to inhuman conditions. We in Iceland are a big contributor of carbon emissions, yet we don’t accept nearly enough refugees into our country. 

Around the world kids that protest the same thing as us are getting arrested or pushed away by the army. In Nigeria they are getting shot at by the police with firearms.

In Iceland we see the government sue protesters that have not done anything except for not following police orders. The police does not have to justify their orders at all. They are crowdfunding the cost of the cases in Styr – samstöðusjóður.

Styr samstöðusjóður:

Kt. 510219-1550

Rnr: 0133-26-020574

If contributed from a non Icelandic account

SWIFT: NBIIISRE

IBAN: IS59 0133 2602 0574 5102 1915 50

Kveðja,

Þorgerður María Þorbjarnardóttir

Formaður Ungra umhverfissinna og ein af skipuleggjendum loftslagsverkfallsins

S. 8958894

fridaysforfuture.org

umhverfissinnar.is


Athugasemdir

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt

Start typing and press Enter to search